HTV9 - LỪA ĐẢO CHỒNG LỪA ĐẢO - GIẢ LUẬT SƯ ĐỂ CHIẾM ĐOẠT TIỀN

19/12/2023 - 11:03

Thời gian gần đây, Hãng luật GOLD KEY/Công ty Luật Chìa Khóa Vàng (GOLD KEY) nhận được rất nhiều cuộc gọi đến và phản ánh về việc bị một số đối tượng giả mạo luật sư để chiếm đoạt tiền.

Phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng này sử dụng là: Lợi dụng uy tín của hãng luật GOLD KEY và luật sư Lê Ngọc Luân – Giám đốc hãng luật GOLD KEY, sau đó lập các tài khoản facebook giả mạo luật sư Lê Ngọc Luân; lợi dụng sự thiếu hiểu biết pháp luật của người dân, lợi dụng sự bất an, lo lắng của người dân khi gặp phải một vấn đề có liên quan đến pháp luật và cam kết, hứa hẹn về kết quả giải quyết để yêu cầu người dân chuyển tiền. 

Các đối tượng này yêu cầu người dân gửi hồ sơ và chuyển tiền thông qua số tài khoản mà chúng cung cấp với mục đích gian dối là “để giải quyết vụ việc”, sau khi nhận được tiền thì  tiếp tục yêu cầu chuyển một số tiền lớn hơn với lý do đưa ra là để “làm việc với quan chức có thẩm quyền” thì mới có kết quả tốt. Người dân nghi ngờ vì thấy có nhiều biểu hiện bất thường nên đã gọi tới số điện thoại bàn của GOLD KEY (số điện thoại: 028 73068 568) thì mới biết là đã bị lừa.

Liên quan tới vấn đề này, luật sư Lê Ngọc Luân đã có bài viết thông tin và cảnh báo về phương thức lừa đảo này để người dân chủ động né tránh khi gặp các trường hợp tương tự. Mọi người có thể theo dõi bài viết trên trang facebook của luật sư Lê Ngọc Luân https://www.facebook.com/LSLeNgocLuan. Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cảnh báo hành vi này trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay, nhóm tội phạm sử dụng phương tiện điện tử để thực hiện hành phạm tội diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp với các thủ đoạn tinh vi, khó nhận biết. Do đó, thông qua bài viết này, GOLD KEY rất mong Quý khách hàng nói riêng và tất cả mọi người nói chung khi gặp phải một vấn đề liên quan tới pháp luật thì phải tìm hiểu kỹ các thông tin về luật sư cũng như Tổ chức hành nghề luật sư cần tư vấn, hỗ trợ để tránh xảy ra những việc không mong muốn.

Dưới đây, chúng tôi đính kèm hình ảnh và các link facebook giả mạo để mọi người lưu ý:

  1. https://www.facebook.com/LSLeNgocLuann1984

(Facebook giả mạo) 

  1. https://www.facebook.com/LsLeNgocLuan84

(Facebook giả mạo) 

 

Nguồn: goldkeylawfirm

 

Bạn cần tư vấn về pháp lý

Bạn cần tư vấn về pháp lý

Gửi ngay câu hỏi cho chúng tôi