KINH KHỦNG: VỤ CHÁU BÉ 3 TUỔI NHÀ BÈ - CÔNG AN & VKS KHÔNG KHỞI TỐ

16/11/2020 - 20:12

Chúng tôi nhận được Quyết định Không khởi tố cách đây 15 ngày nhưng để chuẩn bị các bước tiếp theo nên tạm thời chưa công bố.

Kết quả khiến các luật sư hết sức kinh ngạc và bàng hoàng, gia đình cháu bé nếu không đủ bình tĩnh không biết điều gì đã xảy ra. Tôi sốc, rất sốc vì cận ngày cuối cùng, 99% thông tin chúng tôi nắm được sẽ khởi tố. Phút cuối “xoay chuyển”. Lý do vì sao xin phép không tiết lộ vì sự an toàn cho hành trình tiếp theo.

KINH KHỦNG - Tôi chỉ có thể nói như vậy. Ai đã từng theo dõi vụ này từ đầu sẽ hiểu rất rõ!

ĐTV và Cán bộ điều tra sau này khi giao Quyết định không khởi tố cho chúng tôi, anh đã ứa khóc, lời nói trầm buồn. Có lẽ anh ấy “bất lực”, tôi chỉ dùng từ đó để tạm thông tin như vậy thôi. Anh chia sẻ hai ba ngày nay không làm được gì luôn. Có lẽ anh cũng như chúng tôi, quá sốc.

Ký Quyết định Không Khởi tố lần thứ nhất (bị Viện trưởng VKS TP.HCM huỷ) và sau khi xác minh lại thì việc ký Quyết định Không khởi tố lần hai đều do một người. Phía VKS Nhà Bè cũng vậy, cả hai lần ký văn bản thống nhất không khởi tố cũng do một người.

Sau khi Quyết định lần đầu bị huỷ yêu cầu xác minh lại, các luật sư đã kiến nghị với ĐTV mới là cần thay đổi Phó Thủ trưởng – Người từng ký Quyết định không khởi tố vào năm 2019 để đảm bảo khách quan (ĐTV đã truyền đạt ý kiến của luật sư với Lãnh đạo Công an Nhà Bè) nhưng vẫn không được.

Chắc chắn mọi người đều trả lời được câu hỏi: Một người trước đó ký Quyết định không khởi tố sau bị huỷ yêu cầu điều tra lại thì cũng chính người này tiếp tục chỉ đạo, ký các văn bản. Như vậy có khách quan, đảm bảo không?

Ngay sau khi nhận Quyết định không khởi tố, các luật sư yêu cầu với ĐTV được sao chụp tài liệu, hồ sơ vì pháp luật không cấm. ĐTV đồng ý nhưng nói “để trình đơn của luật sư cho lãnh đạo sau đó qua chụp cho đúng quy trình”. Kết quả người ký Quyết định không khởi tố chỉ đạo ĐTV không cho luật sư chụp.

Hiện cha cháu bé đã khiếu nại lên Viện trưởng VKS Nhà Bè nhưng khó hi vọng gì bởi đã có sự thống nhất của VKS Nhà Bè trước khi ban hành Quyết định không khởi tố. Chắc ai cũng không thể quên, lần ra Quyết định Không Khởi tố vào năm 2019, VKS Nhà Bè cũng thống nhất.

Thời điểm đó, Viện trưởng VKS Nhà Bè đã bác khiếu nại nhưng bị Viện trưởng VKS TP.HCM huỷ. Cuối cùng Viện trưởng VKS Nhà Bè năm xưa đã được điều chuyển từ Nhà Bè lên làm Chánh Văn phòng VKS cấp trên.

THÔNG TIN ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG:

Cha cháu bé đã chính thức gửi đơn Tố cáo Phó Thủ trưởng CQĐT Nhà Bè và những người liên quan ra Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Tối cao yêu cầu khởi tố Vụ án để điều tra về tội “Không truy cứu TNHS người có tội” và “Ra quyết định trái pháp luật”.

Các Luật sư GOLD LEY và gia đình cháu bé cũng có đơn khẩn cấp kêu cứu gửi đến các cơ quan cao nhất tại TP. HCM có biện pháp bảo vệ an toàn, tính mạng cho gia đình cháu bé 3 tuổi.

Lời của đứa trẻ 3 tuổi tố cáo ông lão hơn 70 tuổi thực hiện hành vi Dâm ô. Khoảng thời gian khi đêm về, cháu thường la hét, gặp người già là chạy trốn. Bộ phận sinh dục bị viêm, ra máu. Có thể khẳng định đây là thời điểm khủng hoảng nhất của cháu và gia đình. Luật sư không ngoại lệ vì phải tìm mọi phương án động viên, tránh an để không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Khi đưa cháu đến Bệnh viện, Bác sĩ khám xác định “âm đạo đỏ, lỗ âm đạo đã bị TƯA. Bác sĩ hỏi ai làm gì con? Cháu nói “đau chim” (âm hộ). Hỏi làm gì “đau chim”, cháu trả lời “ông già móc tay đau chim”.

Mọi người nghe để thấy sự kinh khủng, một đứa trẻ trả lời rất rõ ràng, chắc chắn 100% không ai có thể tác động để cháu khai như vậy nhưng cả CQĐT và VKS Nhà Bè lại cho rằng “không có sự việc phạm tội”.

Bạn có kinh ngạc và phẫn nộ không?

Có hàng loạt chứng cứ cho thấy rõ cháu bé 3 tuổi không chỉ bị xâm hại ngày 15/4/2019 (thời điểm phát hiện) mà đã nhiều lần bị.

Các chứng cứ nhận dạng, lời khóc thét kêu đau của cháu

Bạn cần tư vấn về pháp lý

Bạn cần tư vấn về pháp lý

Gửi ngay câu hỏi cho chúng tôi