VKS và Luật sư tranh luận Vụ án OAN tại Đồng Nai

22/10/2020 - 16:49

NGƯỜI LUẬT SƯ CHỈ MONG ĐIỀU DUY NHẤT: KHÔNG LÀM OAN NGƯỜI VÔ TỘI (CLIP 2)

Clip này bao gồm phần tranh luận của VKS tỉnh Đồng Nai (mọi người xem 2 phút đầu về cảm xúc của tôi khi VKS có ý kiến) và luật sư trong Vụ án Cướp tài sản mà cách đây mấy ngày tôi có đăng phần đầu sau khi VKS tỉnh Đồng Nai giữ nguyên quan điểm khẳng định Toà Trảng Bom kết tội là có căn cứ.

Còn tôi biện hồ đề nghị toà tuyên không phạm tội. Vụ án này người dân đến xem chật kín hội trường. Kết quả thật may cho Thân chủ tôi (Đạt) và Hiếu khi HĐXX khẳng định cả hai không phạm tội Cướp.

Nội dung vụ án tóm tắt như sau: Quang nợ Huy số tiền 80 triệu. Nhiều lần Huy đòi nợ Quang không trả. Một hôm Huy đến rủ Đạt đi chơi và đi ăn, cả hai đi ăn bánh xèo xong Huy rủ Hiếu đi chơi. Không hề nói đi đòi tiền gì Quang hết. Cả Huy, Đạt Hiếu đều thừa nhận việc này. Khi Huy đến gặp Quang đòi tiền thì cả Hiếu và Đạt cũng không biết gì. Cho đến khi cãi lộn (Hiếu và Đạt ngồi trên xe máy chơi điện thoại thì nghe tiền tiền nhưng không quan tâm).

Sau đó Huy gọi điện 4 người khác ra, có hai người tát Quang, sau đó tất cả đi uống cafe. Quang đã lấy điện thoại chuyển tiền cho Quang 70 triệu. Quang đi tố cáo.

Giai đoạn điều tra, Đạt, Hiếu liên tục kêu oan và khi ra toà sơ thẩm cũng kêu oan. Thời điểm này cả 3 không có luật sư. Toà vẫn tuyên án nặng. Sau đó mẹ Đạt tìm nhờ tôi bào chữa phúc thẩm.

Phiên toà phúc thẩm, Đạt và Hiếu liên tục kêu oan vì không ăn chia, không giúp sức, không biết giữa Quang và Huy nợ tiền bạc. Huy cũng thừa nhận việc này. Nhưng VKS cho rằng Đạt, Hiếu giúp sức tinh thần vì đứng gần Huy lúc Huy đòi tiền khiến Quang sợ. Ngoài ra, VKS nêu căn cứ kết tội Đạt, Hiếu vì cho rằng bạn của Huy đánh Quang nhưng Đạt và Hiếu không can ngăn nên giúp sức tinh thần.

VKS tỉnh mà dùng luận điểm vậy để kết tội một con người như vậy chỉ biết lắc đầu. Phản bác lại, Đạt và Hiếu nói “đâu có quen mấy người kia và có phải chuyện của mình đâu vào căn. Nếu can bị mấy người kia đánh thì sao”.

P/S: Để hiểu thêm, có thể xem ở Clip 1 đã đăng trên Facebook qua Hastag: #oansaidongnai #datkeuoan

LS Lê Ngọc Luân

Bạn cần tư vấn về pháp lý

Bạn cần tư vấn về pháp lý

Gửi ngay câu hỏi cho chúng tôi